Đi Hong Kong – Thưởng Thức Bản Giao Hưởng Ánh Sáng lớn Nhất Châu Á

Bản Giao hưởng ánh sáng

“Bản giao hưởng ánh sáng” còn được gọi là màn biểu diễn “laze”, là một buổi biểu diễn đa phương tiện hàng đêm có sự kết hợp của ánh sáng, tia laze và âm thanh diễn ra dọc theo Cảng Victoria. Đây là một trong những điểm thăm quan bậc nhất lúc du lịch Hong kong, là 1 trong các sự kiện nên nằm trong danh sách những điểm thăm quan ở Hong Kong.

BẢN GIAO HƯỞNG ÁNH SÁNG – HONG KONG

Bản Giao hưởng ánh sáng

Hình ảnh (sưu tầm)

Kể từ khi ra mắt vào năm 2004, được tổ chức bởi Ủy ban du hý Hong Kong, nơi đây luôn là địa điểm đặc sắc khách du lịch. “Bản giao hưởng ánh sáng” đã được trao kỷ lục Guinness vào năm 2005 là buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng nhất quyết to nhất toàn cầu. Mặc dù kỷ lục hiện đã bị phá bởi màn trình diễn ở Giang Tây, Nam Xương vào năm 2015 sở hữu 293 tòa nhà, nhưng đây vẫn đích thực là 1 buổi biểu diễn mãn nhãn.

Bản giao hưởng ánh sáng là một buổi biểu diễn âm thanh và ánh sáng, có xem ở bất kì vị trí nào với bề ngoài sống động và đầy màu sắc của ánh đèn. Tính từ lúc năm 2004, đây là 1 trong các điểm thu hút nhất của Hong Kong mỗi đêm, mà trình diễn này là sự tương tác ánh sáng của 45 tòa nhà chính trên đảo Hong Kong và Kowloon mang các bản nhạc của Dàn nhạc giao hưởng Hong Kong.

Bản giao hưởng ánh sáng đặc tả khung cảnh đêm sống động và hấp dẫn của Cảng Victoria, sẽ là tầm nhìn bao quát về ánh sáng màu, chùm tia laze và đèn rọi sáng cả bầu trời đêm.

Bản giao hưởng ánh sáng là sự suy tôn cho nhựa sống đầy năng lượng của thành thị và con người Hong Kong.

Chủ đề và ý nghĩa của bản giao hưởng ánh sáng

5 chủ đề chính:

  • Sự thức tỉnh: khởi đầu sở hữu chùm tia sáng laze sau ấy chiếu qua những tòa nhà tham gia bằng bí quyết tiêu dùng 1 dãy đèn cầu vồng. Khung cảnh này tượng trưng cho cỗi nguồn và sự lớn mạnh mạnh mẽ của Hong Kong.

  • Năng lượng: hiển thị các bảng màu tăng dần và quét tia laze soi thẳng lên bầu trời đêm, diễn tả năng lượng sôi động của Hong Kong.

  • Di sản: trình bày bằng màu đỏ và vàng trên khắp những tòa nhà ở cả 2 bên Cảng Victoria, phối hợp dùng các nhạc cụ Trung Quốc, tượng trưng cho di sản đầy màu sắc và truyền thống văn hóa phong phú của Hong Kong.

  • Hỗ trợ: các chùm tia laze và đèn rọi quét khắp cảng, biểu thị mong muốn kết nối, tương trợ nhau giữa các cảng.

  • Lễ kỷ niệm: đem lại màn trình diễn nhịp nhàng mạnh mẽ của các kiểu đèn và chùm sáng xoáy, sống động trên Cảng Victoria. Bộc lộ sự suy tôn mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa 2 bên bến cảng và đại diện cho một mai sau tươi sáng hơn nữa cho Hong Kong.

Thời điểm diễn ra Bản giao hưởng ánh sáng

Thời điểm diễn ra Bản giao hưởng ánh sáng

Hình ảnh (sưu tầm)

Vào 8:00 tối hằng đêm, khoảng 40 tòa nhà chọc trời ở cả hai bên Cảng Victoria sẽ bắt đầu sẽ bắt đầu màn biểu diễn bật và tắt đèn, cộng có âm nhạc được sáng tác riêng. Màn trình diễn ánh sáng kéo dài 10 phút phối hợp có hiệu ứng âm nhạc thu hút hàng nghìn du khách mỗi đêm ở Hong Kong.

Các tòa nhà lớn sẽ tắt hoặc giảm bớt ánh sáng và hệ thống chiếu sáng vài phút trước khi biểu diễn ánh sáng để chuẩn bị sẵn sàng. Đúng 20 giờ, chương trình khởi đầu sau 10 giây đếm ngược trên tường của tòa ngân hàng HSBC.

Chương trình này miễn phí, du khách mang thể thưởng thức cảnh đêm tuyệt đẹp cộng có âm nhạc và chùm ánh sáng mỗi đêm.

>>>Tham khảo: Hướng Dẫn Xin Visa Hong Kong Chi Tiết Từ A – Z

Cách thức di chuyển đến điểm xem

Cách di chuyển đến điểm xem

Hình ảnh (sưu tầm)

Di chuyển đến quảng trường Golden Bauhinia:

Đi tàu điện MTR Island Line tới Ga Wan Chai và ra khỏi lối A5. Đi bộ về phía đông và đi qua sảnh của quảng trường trung tâm, sau đấy đi xuống tầng trệt. Đi bộ về phía bờ sông, nhìn thấy bức tượng Hoa dương tử kinh, quãng con đường mất khoảng 15 phút.

Di chuyển tới Đại lộ Ngôi sao:

Đi tàu tuyến West Rail đến Ga Đông Tsim Sha Tsui và ra lối L6. Sau ấy đi theo những biển báo tới Đại lộ Ngôi sao và Bến tàu Tsim Sha Tsui.

>>>Gợi ý cho bạn: du hý Hong Kong 2023: bật mí các Kinh Nghiệm Mới Mẻ

SỰ KẾT HỢP GIỮA ÂM THANH VÀ ÁNH SÁNG CỦA BẢN GIAO HƯỞNG

Sự kết hợp hài hòa giữa âm thanh

Hình ảnh (sưu tầm)

Lúc nhịp trước tiên của nhạc nền vang lên, đèn khởi đầu phát sáng, hội tụ lại nhịp độ và cường độ, cảnh tượng kéo dài khoảng 10 phút và hơn 40 tòa nhà với ti tỉ đèn chiếu sáng, tia laser và màn hình LED sẽ đồng thời hoặc thay phiên nhau trình diễn.

Thật vậy, để giám sát 1 bức tranh rộng lớn tương tự, đã phải sử dụng 1 mô hình xác thực về bến cảng của Hong Kong để dàn dựng buổi trình diễn. “Các nghệ sĩ chiếu sáng, laser” cần phải làm việc cộng nhau để tạo ra tiết mục tổng thể. Điều này đòi hỏi sự kết hợp và một tầm nhìn cởi mở, nhuần nhuyễn.

Mặc dầu bí quyết đơn vị hơi công cu li, rườm rà nhưng buổi trình diễn tuồng như xuất hiện 1 cách tình cờ, không cầu kỳ, mọi người ai cũng với thể xem. Từ các nhịp độ ăn nhịp mở đầu, tới các dây đàn vang lừng và những nhạc điệu có âm hưởng điện tử mang đến màng trình diễn trực quan, Bản giao hưởng ánh sáng là 1 sản phẩm nghệ thuật, tăng ý thức và là sự tôn vinh to lao đặc thù cho thị thành.

ĐỊA ĐIỂM ĐỂ XEM CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT ÁNH SÁNG

Những nơi lý tưởng để xem chương trình nghệ thuật ánh sáng

Hình ảnh (sưu tầm)

  • Từ Đại lộ Ngôi sao tới bờ biển kế bên trung tâm Văn hóa Hong Kong

  • Lối đi dạo bên bờ sông trên quảng trường Wanchai Golden Bauhinia

  • Trên 1 mẫu tàu du hý ở cảng Victoria

Đất Việt Tour sẽ đem lại cho Cả nhà những chuyến chu du đáng nhớ, lần này sẽ hạ cánh tới sở hữu quốc gia mang đường bờ biển sở hữu tính tượng trưng – Hong Kong. Ban ngày, những ngọn đồi màu lục bảo đóng vai trò trung tâm, nhưng khi màn đêm buông xuống, cảnh quan ngẫu nhiên “cúi đầu” dường chỗ cho dàn hợp xướng rỡ ràng lên như những ngôi sao. Địa chỉ 1800 6700 để hòa mình vào màn biểu diễn ngoạn mục của âm thanh và ánh sáng trong đêm diễn “Bản giao hưởng ánh sáng”.

>>>Tham khảo thêm tour du hý Hong Kong tại đây:

Leave a Reply