Kinh Nghiệm Đổi Tiền Khi Du Lịch Malaysia

Kinh Nghiệm Đổi Tiền Khi Du Lịch Malaysia

Những năm gần đây, Malaysia trở nên quốc gia du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á và cả châu Á. sơn hà này sở hữu những công trình kiến trúc, cơ sở hạ tầng khôn xiết đương đại. Không chỉ thế, Malaysia còn có muôn vàn cảnh quang tự nhiên hữu tình, tuyệt mỹ. Để chuyến du lịch Malaysia thật trọn, bạn đừng quên “bỏ túi” cho mình một vài kinh nghiệm về tiền tệ nhầm thuận tiện cho những giao dịch tại nhà nước này nhé!

Kinh Nghiệm Đổi Tiền Khi Du Lịch Malaysia

TIỀN TỆ MALAYSIA

Đơn vị tiền tệ của Malaysia là đồng Ringgits (MYR), gồm hai loại tiền: tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy và tiền xu của Malaysia đều có hình hoa dâm bụt, là quốc hoa của sơn hà này. Tỷ giá hiện tại, 1 MYR ~ 5.618 VNĐ, 1 USD ~ 4 MRY. Tuy nhiên, tỉ giá này có thể thay đổi chút xíu tùy vào các khoảng thời kì. Trước khi đổi tiền Malaysia, bạn cần lên Google kiểm tra lại để đảm bảo độ chinh xác.

Kinh Nghiệm Đổi Tiền Khi Du Lịch Malaysia

Tiền giấy gồm các mệnh giá và màu sắc như sau: RM1 – xanh da trời, RM2 – hoa cà, RM5 – xanh lá cây, RM10 – đỏ, RM20 – nâu/trắng, RM50 – xanh lá cây/xám, RM100 – tím, RM500 – cam, RM1000 – xanh dương/ xanh da trời. Trong đó, tờ RM2, RM20, RM500 và RM1000 hiện không còn lưu hành. Tiền xu bao gồm các mệnh ví: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent và RM1. Bạn cần ghi nhớ thật kỹ các mệnh giá này để quá trình giao thiệp khi du lịch Malaysia diễn ra trơn nhé!

CÁC ĐỊA ĐIỂM ĐỔI TIỀN MALAYSIA

Để đổi tiền Malaysia, bạn có thể đến hai trọng tâm kinh tế, tài chính lớn trong nước là TP. HCM và Hà Nội. Bạn nên đến các nhà băng ở hai thị thành trên và đổi số tiền cần dùng cho chuyến du lịch Malaysia nhằm bảo đảm an toàn, tránh các cảnh huống xấu. Bên cạnh đó, việc sử dụng thẻ tín dụng khi du lịch cũng là lựa chọn lý tưởng. Qua đó, bạn cần tìm hiểu các mức phí rút tiền tại Malaysia và đảm bảo số dư trong thẻ đủ cho chuyến du lịch.

Kinh Nghiệm Đổi Tiền Khi Du Lịch Malaysia

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền tại Malaysia. Tại Kuala Lumpur, Malaysia có các điểm đổi tiền như: Quầy đổi tiền ở trọng điểm thương mại IOI City Mall, quầy đổi tiền ở trọng điểm mua sắm Alamanda, quầy đổi tiền ở trọng tâm mua sắm Berjaya Times Square, quầy đổi tiền ở trọng tâm mua sắm Berjaya Times Square,… Tuy nhiên, việc thảo luận trong nước có lẽ sẽ tiện lợi hơn rất nhiều vì không vấp phải rào cản về ngôn ngữ.

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

Sau khi đã “bỏ túi” kinh nghiệm đổi tiền Malaysia, bạn đừng quên tìm hiểu phí tổn du lịch tại quốc gia này để lên một kế hoạch vi vu thật khoa học nhé! thường ngày, một bữa ăn tại nơi đây có giá khoảng 70 000VND – 100 000VND ~ 5USD/ người/ bữa. Du lịch Malaysia, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nền ẩm thực phong phú, bởi sự kết hợp đa dạng của nhiều nhà nước như: Trung, Ấn, Singapore,…

Kinh Nghiệm Đổi Tiền Khi Du Lịch Malaysia

Giá phi cơ khứ hồi đến Kuala Lumpur, Malaysia tùy thuộc vào từng hãng phi cơ, nhưng thường rơi vào khoảng 4 000 000VND. Về nơi tạm cư, bạn có thể chọn lọc nhà nghỉ hoặc khách sạn sang tùy thuộc vào điều kiện tài chính. Giá rẻ nhất dành cho khách ở ghép khoảng 80 000 VND/người/đêm. Khách sạn 2 – 3 sao: 400 000 – 600 000 VND/phòng/đêm, khách sạn 4 sao: 800 000 – 2 000 000 VND/phòng/đêm, khách sạn 5 sao: từ 2 600 000 VND/phòng/đêm trở lên.

Trên đây là một đôi lưu ý về việc đổi tiền Malaysia cũng như kinh nghiệm “bỏ túi” cho hành trình vi vu quốc gia này. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch Malaysia chưa? Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc lên một lộ trình khoa học và mong muốn có chuyến đi thật trót hãy liên can về công ty du lịch Đất Việt Tour hoặc số hotline 0896 16 16 88 để được tư vấn và hỗ trợ đặt tour ngay bữa nay!

Tham khảo: 5 Địa Điểm Vui Chơi Lý Tưởng Tại Malaysia

Leave a Reply