Bật Mí Bí Quyết Tránh Bị Đánh Cắp Thông Tin Cá Nhân Khi Đi Du Lịch Hong Kong

Bật mí bí quyết tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân khi đi du lịch Hong Kong - ảnh 1

Có thể nói, thời đại công nghệ phát triển nhãi con như bây giờ bên cạnh những điều tích cực thì nó cũng mang đến thiếu gì điều phiền toái. Những điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, ảnh hưởng cả đến những giây lát, ngơi nghỉ quý báu. Những bọn tù công nghệ bằng những mánh khoé, tinh tướng của mình sẽ ăn trộm các thông báo cá nhân chủ nghĩa quan yếu như: Số trương mục, chứng minh thư, passport… Đặc biệt hơn, chúng còn dùng những thông báo đó để trục lợi cá nhân chủ nghĩa làm ảnh hưởng rất lớn đến cá nhân chủ nghĩa bị mất trộm.

Bật mí bí quyết tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân khi đi du lịch Hong Kong - ảnh 1

Một trong những tình cảnh dễ bị tội nhân công nghệ đánh cắp thông báo cá nhân chủ nghĩa nhất là khi bạn đi du lịch, đến với nhà nước khác. Khi đó, với việc bạn đăng nhập, kết nối vào các wifi công cộng. Sau khi kết nối thì hầu hết các thông báo cá nhân chủ nghĩa như tài khoản trang web, trương mục ngân hàng, e-mail… đều có thể bị lấy cắp.

Đặc biệt, hiện, khi du lịch Hong Kong thì các du khách thường hay gặp phải tình trạng này. Đất Việt Tour sẽ bật mí cho bạn các bí quyết tránh bị đánh cắp thông báo cá nhân khi đi du lịch Hongkong nhé!

1, Khi du lịch Hong Kong, đến các điểm vui chơi, tiêu khiển hay các quán cà phê bạn cần luôn mang theo các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại, máy tính bảng. Hoặc nếu chẳng thể mang theo thì bạn cũng nên để chúng trong tầm mắt của mình. Bởi dù rằng không bị mất nhưng có thể tầy công nghệ sẽ nhân những lúc đó mà cài vào thiết bị của bạn những phần mềm theo dõi, ăn cắp thông tin đó.

Bật mí bí quyết tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân khi đi du lịch Hong Kong - ảnh 2

2, Nhu cầu kết nối wifi khi du lịch Hong Kong là một điều khôn cùng thông thường. Có wifi bạn có thể kết nối với người thân, gửi ảnh… Tuy nhiên, khi dùng wifi công cộng thì bạn nên hạn chế các hoạt động gửi tin nhắn, đăng nhập mail…

3, Trong quá trình kết nối wifi bạn nên tìm hiểu kĩ các wifi mà bạn sắp kết nối. Hạn chế kết nối với các mạng wifi ảo nhằm lấy cắp thông báo cá nhân.

4, Khi kết nối với cac wifi công cộng thì bạn không nên bật chế độ san sớt tệp tin.

5, Nếu bạn không dùng card không dây thì không nên bật lên vì chúng sẽ tự động kết nối wifi. Điều này rất dễ kết nối với các wifi không đáng tin cậy.

Bật mí bí quyết tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân khi đi du lịch Hong Kong - ảnh 3

6, Thông thường, khi du lịch Hongkong hay bất cứ quốc gia nào thì bạn cũng nên hạn chế, tốt nhất là không nên thực hiện các giao thiệp ngân hàng hay những hoạt động rưa rứa.

7, Khi sử dụng các thiết bị công nghệ thì bạn nên hạn chế để người xung quanh nhìn thấy thao tác của bạn. Nhất là ở những nơi công cộng vì như thế họ có thể trộm cắp thông tin cá nhân của bạn.

8, Mọi kết nối wifi đều có thể không đáng tin. bởi thế, tại các quán cà phê, khu vui chơi công cộng khi muốn vào mạng thì hãy hỏi những người quản lý về mạng wifi đáng tin tức và an toàn.

9, tuốt các giấy tờ cá nhân bạn nên giữ bên mình. Khi ở khách sạn hay bất cứ đâu nên bảo quản thật cẩn thận. Không nên đưa cho người khác giữ giấy tờ của mình.

10, Khi đi du lịch Hong Kong, ngồi trên máy bay thì những giấy má, tài sản can hệ đến thông báo của bạn thì bạn nên mang theo người. Không nên để trong hành lý ký gửi.

11, Đến những chỗ đông người, những khi vui chơi như Disneyland Hong Kong… thường sẽ xảy ra hiện tượng móc túi, móc ví. Chính Vì vậy, khi tới các điểm vui chơi tại Hong Kong bạn cần chú ý cẩn thận và giữ ví thật kĩ.

Bật mí bí quyết tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân khi đi du lịch Hong Kong - ảnh 4

12, Khi thanh toán các loại hóa đơn bằng thẻ thì bạn hãy ký tên và chuyển trực tiếp cho nhân viên phục vụ. Hạn chế vứt chúng ngay trên bàn tạo điều kiện cho các loại tù nhân.

Đất Việt Tour hy vọng với một số các bí quyết trên sẽ giúp bạn bảo vệ các thông tin cá nhân chủ nghĩa của mình, giúp chuyến du lịch Hong Kong thêm trọn và ý nghĩa.

Xem thêm: 

Leave a Reply