Những Hòn Đảo Xinh Đẹp Ít Người Biết Tại Đài Loan

Đảo Xiaoliuqiu (tỉnh Pingtung)

Du lịch Đài Loan không chỉ có các điểm đến nổi tiếng tại thành phố Đài Bắc, Cao Hùng,… Đài Loan còn có những hải phận đảo hoang sơ, trong xanh kích thích sự kham khám phá của du khách. Cùng Đất Việt Tour tìm hiểu ngay 5 hòn đảo xinh đẹp tại Đài Loan, có thể bạn sẽ cần cho chuyến đi sắp tới!

1. ĐẢO XIAOLIUQIU (TỈNH PINGTUNG)

Đảo Xiaoliuqiu được biết đến với cái tên thuần Việt là Đảo san hô Tiểu Lưu Cầu. Hòn đảo này thuộc tỉnh Pingtung nằm ở phía Tây Nam (Đài Loan). Đảo Xiaoliuqiu được mệnh danh là viên đá quý của Đài Loan khi nơi này sở hữu những rạn san hô và những tảng đá có hình thù đặc biệt.

Đảo Xiaoliuqiu (tỉnh Pingtung)

Đảo Xiaoliuqiu tỉnh Pingtung. Ảnh sưu tầm

Hơn thế, trên đảo là nơi sinh sống của loài rùa biển. Bạn sẽ có trải nghiệm vô cùng đặc biệt khi bơi cùng rùa biển trong làn nước trong xanh. Lưu ý rằng bạn cần tuân thủ chính sách bảo tồn động vật biển nếu không muốn chịu phạt lên đến 300.000 tệ.

Một số điểm tham quan trên đảo: Hầm Lợn Rừng, Bình Hoa Đá, Động Mỹ Nhân, Động Quỷ Đen.

Các hoạt động ham thích khi du lịch Đài Loan tại đảo Xiaoliuqiu: Đi tàu đáy kính, lặn biển, du lịch sinh thái khu vực thủy triều, thưởng thức hải sản tươi ngon,…

2. ĐẢO XANH (TỈNH ĐÀI ĐÔNG)

Đảo Xanh (Green Island) là hòn đảo núi lửa nằm ở phía Nam Đài Loan. Ngoài bãi biển trong xanh, nơi đây sở hữu rạn san hô sắc màu. Tại đây còn đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng với khu suối nước nóng ven biển Zhaori Hot Spring.

Vẻ đẹp huyền bí tại đảo Xanh

Vẻ đẹp kì bí tại đảo Xanh. Ảnh sưu tầm

Ngoài dùng xe tay ga, bạn có thể tham quan đảo bằng chuyến xe hop-on/hop-off (xe buýt 2 tầng).

Vào thời chiến, đảo Xanh được biết đến là nơi hàm của tầy chính trị. Giờ đây, hòn đảo cất đi màu áo bi thương và khoác lên mình màu áo mới với hoạt động du lịch đón du khách trong và ngoài nước.

3. ĐẢO LANYU (ĐẢO HOA LAN, TỈNH ĐÀI ĐÔNG)

Đảo Lanyu nằm cô lập giữa biển và còn giữ vẹn nguyên hình thái hoang vu, nguyên thủy.

Một trong những nguyên tố góp phần vào việc bảo tồn truyền thống trên đảo là nhờ bộ tộc Yami/ Tao. Họ giữ cho mình cuộc sống gắn với những phong tục tập quán truyền thống vốn có của bộ tộc.

Đảo Hoa Lan, tỉnh Đài Đông

Đảo Hoa Lan. Ảnh sưu tầm

Một số hoạt động tham quan khi du lịch đảo Lanyu Đài Loan: Tham quan 6 ngôi làng trên đảo, thưởng thức đặc sản cá chuồn. Trong đó, trước hòn đảo được mệnh danh là nơi lặn biển lý tưởng nhất Đông Nam Á thì không thể không nhắc đến hoạt động lặn biển.

4. QUẦN ĐẢO MATSU (TỈNH LIENCHIANG)

Quần đảo nằm ở phía Tây Bắc Đài Loan này được hình thành bởi 18 hòn đảo nhỏ. Quần đảo này không chỉ là nơi thỏa lòng tín đồ yêu tự nhiên mà còn gây gổ để ý đến với du khách tìm hiểu về văn hóa Đài Loan.

Quần đảo Matsu

Quần đảo Matsu. Ảnh sưu tầm

Xưa kia, nơi đây từng là điểm quân sự trong những cuộc chiến tranh khốc liệt. Đến nay những công trình như đường hầm, bia tưởng vọng, các di tích… gây tò mò cho khách du lịch Đài Loan khám phá.

5. ĐẢO KINMEN

Cùng với quần đảo Matsu, đảo Kinmen cũng được biết đến là cứ quân sự vào thời chiến. Kimen là nơi có những ngôi làng và thị trấn cổ kính nhất Đài Loan. Nơi lưu giữ những nét đẹp về văn hóa và tín ngưỡng của người dân Đài Loan. bộc lộ cho điều đó chính là tượng Ông Sư Tử Gió, là niềm tin tín ngưỡng của tất tật người dân trên đảo.

Đảo Kinmen

Tượng Ông Sư Tử Gió tại đảo Kinmen. Ảnh sưu tầm

Khi du lịch Đài Loan đến Matsu và Kinmen du khách cần lưu ý: 2 hòn đảo này vẫn còn không ít bom mìn do thời chiến tranh còn sót lại. Bạn nên cẩn thận và nên book tour Đài Loan để nhận được sự hướng dẫn chi tiết.

Du lịch Đài Loan chưa bao giờ làm du khách thất vọng với những điểm đến thúc mà chỉ đi 1 lần không đủ để khám phá hết. Trên đây là 5 hòn đảo còn giữ những nét đẹp hoang vu và những giá trị văn hóa của Đài Loan. Tham khảo ngay tour Đài Loan giá rẻ đi cùng Đất Việt Tour tìm hiểu về đảo quốc xinh đẹp này ngay hôm nay.

Đừng bỏ lỡ:

Xem thêm:

Leave a Reply