Bộ lạc người thấp bé ở TQ, người lớn chỉ cao 1.3m và nguyên nhân thực sự đằng sau

Những con người cao không tới 1.3m này hoàn toàn là người thật, không phải một nhân vật trong thế giới cổ tích nhưng vì một số ít bệnh lý đặc biệt khiến họ có ngoại hình khác hoàn toàn như vậy.
Ở Côn Minh, Vân Nam có một bộ lạc người lùn, có khoảng hơn 100 lùn sinh sống trong đây.

Người ta nói rằng nơi họ ở y như xứ sở thần tiên trong các câu chuyện cổ tích, họ sống trong số những ngôi nhà bé tí chỉ cao không quá 2 mét nhưng sinh hoạt thì không khác gì mấy so với rất nhiều bộ lạc khác.

Họ thường mặc quần áo sặc sỡ, chuyện trò thoải mái với du khách và thực hiện nhiều màn nhào lộn độc đáo để chào đón khách du lịch tới làng của họ. Có thể nói rằng đó là địa điểm rất được trẻ em yêu thích.

Người lùn sống ở chỗ này không phải là 1 nhân vật hoạt hình do người ta tạo ra mà họ đều là những con người bằng xương bằng thịt thật.

Xem thêm: tour hè Trung Quốc tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Phần đông những người lùn ở chỗ này mắc một số bệnh có gen di truyền dẫn đến chứng chậm phát triển, những người trưởng thành đều cao không quá 1.3m. Vì căn bệnh không có thuốc chữa này mà cơ thể của họ rất yếu và không thể làm việc nặng.

Trước đây họ thường bị phân biệt đối xử và bị rất nhiều người xua đuổi vì kích thước bé nhỏ của họ, cho nên họ ra quyết định sống tách biệt ra một nơi rất xa với thế giới loài người.

 

Nhiều người lùn nói rằng việc họ có thể gặp những người giống hệt như mình, đồng cảm với họ là 1 trong sự an ủi rất lớn cho nửa đầu cuộc đời cô đơn.

Người biểu diễn nhào lộn lớn nhất tại đây chỉ ở khoảng độ tuổi 30, cũng có nhiều người lùn tìm thấy nửa kia của mình ở đây và quyết định sống cùng với nhau.

Ngày nay người lùn đã cởi mở hơn và nhiều người dân khác cũng đã có cái nhìn thiện cảm với họ nên khách du lịch tới tham quan bộ lạc người lùn ngày càng nhiều, điều này đóng góp phần cải thiện thu nhập kinh tế của họ không hề nhỏ.

Phan Hằng (Theo Sohu)

 

Leave a Reply