Du lịch Myanmar: Mandalay, thành phố của không ít ngôi đền thiêng

Mandalay không phải là ưu tiên số một của không ít người dân khi đi du lịch Myanama. Nhưng nếu một lần đến đây, bạn sẽ không bao giờ hối hận trước vẻ đẹp linh thiêng của không ít ngôi đền.

Một buổi chiều cà phê, xen giữa những câu chuyện về đủ thứ trên đời, về những nơi chưa được đặt chân đến, tôi và ba người bạn chợt nảy ra ý định về một chuyến đi đến một nơi mà tất cả đều chưa có cơ hội ghé thăm.

Nhưng thời khắc chật chội cộng thêm áp lực từ “ông sếp” khó chịu, chúng tôi chỉ có thể sắp xếp một chuyến đi ngắn ngày. Vậy nên cực tốt là nên chọn một quốc gia châu Á.

Sau một hồi bàn cãi, bằng một cách nào đó, chúng tôi đã chọn du lịch Myanmar. Nghe nói đất nước này mới chỉ mở cửa du lịch vài năm quay trở về đây. Cảnh vật còn hoang sơ và lượng khách chưa thực sự đông. Du lịch Myanmar cũng không phải xin visa.

Thông tin trên mạng không đa dạng chủng loại bằng một vài điểm đến khác nhưng đủ dùng. Đặc biệt là chúng tôi đã bị thu hút và đi đến quyết định cuối cùng khi nhìn thấy những bức ảnh chụp thành phố Mandalay với những ngôi đền phải gọi đúng nghĩa là kỳ quan.


Ảnh: shutterstock

Trên thực tế, nhiều người không còn chọn Mandalay là ưu tiên số 1 cho chuyến du lịch Myanmar.

Thường, đa phần sẽ chọn thủ đô Yangon như một “trạm trung chuyển” để sau đó làm một vòng Bagan và hồ Inle. Nếu còn thời điểm và còn sức mới ghé Mandalay. 

Tôi thật sự không hiểu nổi. Bởi vì qua ảnh, Mandalay quá đẹp với một màu trắng xóa và vàng đồng lấp lánh phủ kín cả không gian. Không bàn cãi nữa, chúng tôi nhất định sẽ đến đó.

Và quả thật chúng tôi đã không thể hối hận.


(Ảnh: PxHere)

Mandalay quả thực là thành phố của những ngôi đền. Bài viết này sẽ chẳng nói gì về tôn giáo hay lịch sử. Nó chỉ đơn giản và dễ dàng là chia sẻ những Tấm hình quá đẹp về một thành phố của Phật giáo, những cảm nhận cá nhân hậu góc nhìn của một kẻ “vô thần” khi được chiêm ngưỡng những gì linh thiêng và đáng chiêm ngưỡng nhất của những công trình kiến trúc nhuốm màu tôn giáo.


Ảnh: ursulas weekly wanders

Du lịch một mình và hành trình đuổi theo mặt trời ở MyanmarDù bạn đang muốn tìm kiếm điều gì, hãy cứ ghé thăm Myanmar vì đất nước này sẽ luôn làm bạn quá bất ngờ và cho bạn đem lại nhiều thứ hơn bạn mong đợi.

Giống hệt như tất cả những thành phố còn lại của đất nước Phật giáo này, cái bạn có thể tìm thấy dễ nhất không phải đồ ăn ngon hay cửa hàng tạp hóa mà chính là những ngôi đền chùa với lối kiến trúc đặc trưng.

Ngoài ra điểm đến cần phải check-in xuất hiện trong mọi cuốn cẩm nang du lịch, mỗi ngôi làng nhỏ hay đơn giản chỉ là 1 trong quần thể dân cư nào đó, họ cũng tự xây dựng cho mình một ngôi đền riêng để thỏa lòng tôn kính tìm về với Phật.

Kinh Phật ăn sâu vào đời sống niềm tin của người dân nơi này. Có lẽ vì thế mà người dân bản địa ai nấy đều hiền khô và nhiệt tình giúp đỡ khách nước ngoài đi du lịch Myanmar.

Xem thêm >>> du lịch Myanmar giá rẻ của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Trong số những đền chùa đẹp nhất của Mandalay, bạn không nên bỏ qua Mahamuni Buddha, tu viện Shwenandaw, chùa Kuthodaw, quần thể Mingun, đền Kyauktawgyi paya và quần thể kiến trúc trên đồi Mandalay Hill. Nói thật, kể cả bạn có là một lữ khách bàng quan thiếu hiểu biết nhiều về Phật giáo, bạn cũng trở nên không thể ngăn được lòng ngưỡng mộ khi ngắm nhìn những công trình này bởi đường nét kiến trúc duy nhất không nơi nào có được.


Chùa Mahamuni là thánh tích Phật giáo nổi tiếng và là điểm hành hương quan trọng của các Phật tử tại Myanmar (Ảnh: shutterstock)

 


(Ảnh: AsiaTrips Travel)


(Ảnh: Reuben Teo)


Tu viện bằng gỗ Shwenandaw (Ảnh: Thủy Trần)


Chùa Kuthodaw, nơi có Bộ kinh Phật bằng đá cẩm thạch lớn nhất thế giới (Ảnh: unsplash)


Quần thể di tích làng Mingun (Ảnh: cheapseorank)


(Ảnh: Urban Adventures)


Quần thể di tích làng Mingun (Ảnh: Rakso Travel)


Hình ảnh những nhà sư mặc bộ cà sa đỏ mận nhấn dải màu vàng lướt đi trên nền kiến trúc kỳ vĩ của rất nhiều mảng lát vàng đồng, xanh cẩm thạch hay trắng xóa một màu sẽ là Tấm hình ám ảnh nhất chuyến đi. (Ảnh: Scott Sharick)

>>> Xem thêm: Khám phá miền đất Phật Myanmar: Yangon Bago Kyaikhtiyo Golden Rock (4N3Đ)

Leave a Reply