Ngắm khỉ cưỡi hươu ‘đi dạo’ ở nước Nhật

Du khách rất có khả năng dễ dàng thấy động vật hoang dã lang thang kiếm mồi ở rừng Yakushima, Nhật Bản, một số con khỉ còn cưỡi hươu.

Xem thêm  du lich Nhat Ban của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.
 

Yakushima (Ốc Cửu đào), huyện Kagoshima nằm về phía nam đảo Kyushu, Japan. Hòn đảo rộng hơn 500 km2 này là 1 trong những những nơi có rừng mưa được bảo tồn tốt nhất thế giới, với môi trường lý tưởng "mưa 35 ngày một tháng" theo cách nói đùa vui của dân địa phương. Ảnh: Pinterest.

Khỉ đuôi dài Yakushima và hươu sao là hai loài động vật đặc trưng cho hòn đảo này. Hai loài này đôi khi sống cộng sinh. Ảnh: Mark Liddell.

Khách du lịch rất có khả năng dễ dàng bắt gặp những bầy khỉ, đàn hươu lang thang kiếm mồi, chúng hoàn toàn không sợ người lạ. 1 số du khách thậm chí đã thấy những con khỉ cưỡi hươu đi lại trong rừng. Ảnh: Mtsuaki Iwago.

Rừng Yakushima có thảm thực vật phong phú từ vùng đất trũng cận nhiệt đới cho tới cao nguyên ôn đới, đôi khi có tuyết rơi. Những vấn đề này tạo ra vẻ huyền bí cho khu rừng. Ảnh: g-yuttana.

Một trong những điều khiến nhiều du khách thích thú hơn cả khi tìm hiểu và khám phá đường mòn trong rừng Yakushima chính là hang sụt trần tạo thành hình trái tim bên trên. Ảnh: Pinterest.

Khí hậu ẩm ướt, lượng mưa dồi dào tạo nên những dòng sông, con suối trong veo như dải lụa thả xuống từ đỉnh núi, len lỏi khắp khu rừng. Ảnh: Nomad Nihon.

Yakushima được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1993, lượng du khách đổ về đây ngày càng đông. Niềm tự hào của khu rừng chính là loài thực vật cổ xưa sugi – cây tuyết tùng Nhật Bản. Hầu như cây có tuổi thọ khoảng 1.000 năm, một số ít được cho là lớn hơn 7.000 năm. Ảnh: Pinterest.

Khách du lịch có thể đến Yakushima quanh năm. Nếu băng rừng vào mùa đông, bạn nên mang theo dụng cụ bảo hộ. Mùa hè ấm áp và ẩm ướt, thi thoảng có lốc xoáy. Mùa thu, khí hậu tại đây khô hơn các mùa khác trong năm.

Thời điểm Yakushima đông khách nhất là Tuần lễ vàng (từ cuối tháng 4 tới đầu tháng 5) và thời điểm nghỉ hè rơi vào tháng 8 hàng năm. Ảnh: iStock/jaimax.

Bạn có thể bắt chuyến bay thẳng từ Osaka và Fukuoka đến Kagoshima, sau đó di chuyển bằng trực thăng hoặc bắt phà (8 chuyến/ngày) từ Kagoshima ra đảo Yakushima. Ảnh: Occlude.

Theo vnexpress

Leave a Reply