Tỉnh Gyengsangbuk-do, địa danh mới của du lịch Hàn Quốc

Tỉnh Gyengsangbuk-do được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn là điểm du lịch tiêu biểu năm 2017 bởi sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, 5 địa danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Du khách nước ta vốn đã rất quen thuộc với những thành phố nổi tiếng quả đât của Hàn Quốc như TP. hà Nội Seoul, tỉnh Gangwon-do – địa danh đăng cai Thế vận hội Olympic PyeongChang 2018, đảo Jeju, thành phố biển Busan hay nhiều địa danh dị thường xuyên xuất hiện thêm trên các bộ phim Hàn Quốc.

Tuy vậy,tour du lich Han Quoc còn có khá nhiều địa điểm tiềm năng dị thường xuyên đón lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước hàng năm và trông rất nổi bật trong số đó chính là tỉnh Gyeongsangbuk-do với những thiên đường du lịch Gyeongju, Pohang mà vẫn chưa nhiều người nước ta biết tới.


Công viên quốc gia Gyeongju

Tỉnh Gyengsangbuk-do rất có thể coi là đại diện của Hàn Quốc bởi có không ít cảnh quan thiên nhiên tươi sáng, không chỉ sở hữu 5 địa danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới mà trong thời điểm nay cũng đã được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn là điểm du lịch tiêu biểu của Hàn Quốc.


Lăng mộ vua Taejong Muyeol


Đền Bulguksa

Nhằm giới thiệu địa danh du lịch Hàn Quốc mới này tới du khách nước ta, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và 5 công ty du lịch đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy du lịch đến với tỉnh Gyeongbuk.


Ông Jung Chang Wook – Trưởng đại diện KTO tại VN phát biểu tại Hội thảo.

Theo nội dung của biên bản ghi nhớ hợp tác, các công ty du lịch sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch mới đến tỉnh Gyeongbuk cho du khách Việt Nam. Trong đó, các sản phẩm du lịch mới phải thỏa mãn các điều kiện: phải nghỉ ít nhất 01 đêm tại khách sạn trong tỉnh Gyeongbuk, ăn ít nhất 03 bữa tại siêu thị nhà hàng trong tỉnh Gyeongbuk (tính cả ăn sáng), phải du lịch thăm quan ít nhất 02 điểm thăm quan mất phí và 02 điểm tham quan miễn phí tại tỉnh Gyeongbuk. Ngược lại, tỉnh Gyeongbuk cũng sẽ lành mạnh và tích cực trợ giúp đơn vị du lịch nước ta về hành – tài chính để phát triển sản phẩm du lịch mới tới tỉnh Gyeongsangbuk-do, các công ty ký vào Biên bản này sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt tốt hơn những đơn vị khác.

Theo ivivu

Leave a Reply