Ba kinh nghiệm du ngoạn sang chảnh mà không tốn nhiều tiền

Săn dặm bay

Dặm bay là một loại điểm tích lũy trong thẻ thành viên của các hãng hàng không, được quy đổi thành một phần giá trị của vé tàu bay, suất ăn hàng không, đêm lưu trú, voucher nhà hàng… theo các chương trình áp dụng. Dặm bay được cộng không chỉ đến từ việc bạn mua vé phi cơ của hãng, mà còn từ hết thảy dịch vụ liên kết. thí dụ khi đặt phòng trên Agoda ở trang liên kết, bạn cũng được cộng.

Với việc đổi dặm bay khi có các chương trình ưu đãi, bạn hoàn toàn có thể ở phòng chờ hạng doanh gia, khách sạn 5 sao, ăn ở nhà hàng sang mà không tốn quá nhiều tiền.

tour du lich dong nai

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tại các resort cao cấp không phải lúc nào cũng tốn nhiều tiền. Ảnh: Santuary Hồ Tràm.

Làm blogger du lịch

Blogger du lịch là một nghề phổ quát trên thế giới nhưng khá mới mẻ ở Việt Nam. Họ thường được mời trải nghiệm các điểm đến, dịch vụ du lịch, sau đó viết bài nhận xét, san sớt đến cộng đồng.

Một chủ blogger du lịch cho biết công việc giúp anh trải nghiệm các dịch vụ cao cấp như khách sạn, resort cao cấp, du thuyền trên biển. Sau chuyến đi, họ cần thực hiện các công việc như viết blog, làm video, không chỉ san sớt trải nghiệm với độc giả, mà còn góp ý với những nơi mình vừa dùng dịch vụ để họ cải thiện chất lượng. Công việc này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm du lịch, các kỹ năng chụp ảnh, quay phim, biết phân tách so sánh các dịch vụ và thời kì làm việc linh động.

“Nhiều nơi chấp nhận để tôi chê, chỉ ra khuyết điểm để họ khắc phục. Mặt khác, làm một blogger du lịch, tôi có thể hiểu kỹ càng các chương trình ưu đãi cho khách hàng trung thành và tận dụng điều đó để du lịch rẻ hơn bình thường”, anh này san sẻ.

Mua thẻ thành viên hệ thống resort cao cấp

Dịch vụ lưu trú qua hình thức thành viên mạng lưới resort lừng danh trên thế giới mang lại nhiều thuận tiện cho những người thường xuyên đi du lịch, có nhu cầu ở các khu nghỉ dưỡng cao ấp.

Bạn cần đăng ký thành viên với mức phí cố định, sau đó dùng thẻ thành viên trên hệ thống để đặt phòng với giá ưu đãi 50-80% so với giá gốc. Số lượng resort liên kết lớn trên khắp thế giới cũng giúp bạn tránh khỏi tình trạng “cháy” phòng vào mùa cao điểm du lịch.

Mantra Circle on Cavill – Surfer Paradise (Australia), khu nghỉ dưỡng cao cấp có kết liên hệ thống thành viên. Ảnh: C.H.

Leave a Reply