Vừa chan vừa húp gà nấu măng chua hạt dổi

ga

Với chất liệu có sẵn trong tự nhiên, người Mường ở Hòa Bình đã tạo ra một món ăn rất thích hợp trong khi thưởng thức vào những ngày mùa đông lạnh lẽo: chua tre gà song ca. món ngon

Không xa Hà Nội, du khách chào đón Hòa Bình qua các phong cảnh hữu tình và nhiều món ăn kỳ lạ của người dân địa phương tạo ra. văn hóa ẩm thực của người Mường được hình thành từ những món ăn dân dã đơn giản, đậm hương vị sông rừng như thịt, cá, măng, rau rừng … Trong số đó, sẽ bị mất khi không đề cập đến gà măng dổi chua nấu chín hạt.

Jar măng chua được coi là dự trữ lương thực của người Mường. Với bất kỳ gia đình, xung quanh góc bếp măng tươi không thể thiếu và rễ. Họ được chọn từ những người rừng. Măng Giang đã được cắt nhỏ, ngâm trong nước một ngày để mùi cay đắng và cay tất cả các tính năng. Như cho ngày mai, hoặc măng, một phần nhỏ chỉ sau đó thái lát.

Sau khi hoàn thành ngâm, rửa măng được vớt lên và tiếp tục với nước muối ngâm trong những thùng lên men. Cho đến khi nước chuyển lúa lầy lội, chua được sử dụng. Bởi vì nước muối thay vì dòng nước cũng như thường lệ tre nên chua Mường thậm chí có thể hàng năm mà không sợ ống chua, váng nổi.

ga
Chua nguyên liệu tre, việc nấu ăn dân tộc Mường cùng súp gà ngon, tạo nên cho mùa đông. Tại Hòa Bình, vẫn là gà ngon nhất Lạc Sơn, con gà sống đá vôi, thịt dai và thơm. súp gà không nên chọn, gà vừa bị mất quá lớn trọng lượng chỉ 0,8 kg đến 1 kg từ vừa phải. Sau khi sơ chế sạch, xắt nhỏ thịt gà ăn miếng nhỏ, ướp với các loại gia vị để ngấm.

Xi măng nấu với dứa chua với mỡ mềm. Tiếp theo, kéo gà vào đảo cùng. Khi các nguyên liệu được ngâm và nấu chín, chúng ta thêm nước vào đun sôi thầu. súp gà tre sẽ không hoàn hảo nếu quên đội quận. Như gia vị nhỏ nhưng đặc tính mùi mang núi, thiếu nó như thiếu các “bản sắc một phần”.

đội quận bếp sau khi được nghiền nát và rắc lên trên món súp. Khi ăn uống, khách cần để khuấy động trong các hạt đổi quyền nước, thịt và xi măng, tạo ra những khó khăn cho mỗi mùi vị đặc trưng.

súp gà tre với bản song ca chua ngọt. Xi măng trắng mảnh giữ lại giòn, thịt gà mềm, thịt dai nhưng ngọt ngào. bát súp nóng thỉnh thoảng trộn lẫn với mùi thơm của các bản song ca, xua tan đi cái lạnh của núi rừng.

Xem thêm: Những món nóng cho ngày đông Hà Nội

Leave a Reply