Những đặc sản từ ngô đồng đỏ ở Cù Lao Chàm

ngo dong

Trên những con đường xung quanh Cù Lao Chàm (cù lao Tân Hiệp xã, Hội An, Quảng Nam), Sycamore giữa biển và màu đỏ được xem là biểu tượng của xã đảo. Món quà từ ngô đồng đỏ thu hút khách du lịch cũng như vẻ đẹp của các loài di sản này.

>>> Mở cửa thác nước nhân tạo lớn nhất châu Á

Cù Lao Chàm là một viên ngọc đẹp như nằm giữa biển, thành phố Hội An cổ kính 20 km về phía đông. Thiên nhiên đã ưu đãi đây bởi phong cảnh đẹp, các nhân vật giàu … giữa biển trời xanh bao quanh xã đảo, có một loài cây phát triển rất mạnh mẽ, không ngừng nở đỏ thẫm, tô điểm thêm vẻ đẹp cho những con đường quanh đảo, cụ thể là ngô đồng đỏ cây. Chiu ánh nắng mặt trời, gió, tinh túy của trời và đất, cây ngô đồng trong sức sống của mình, trở thành cây tượng trưng cho tính cách và tinh thần mạnh mẽ, kiên cường của dân tộc Chăm.

Ngoài giá trị cảnh quan, mang tính biểu tượng của tinh thần, những món quà đẹp, món quà của cây ngô đồng đỏ ngon ở Cù Lao Chàm là sinh kế của người dân địa phương từ những thế kỷ xã đảo. Món quà của ngô đồng đỏ thu hút khách du lịch cũng như vẻ đẹp của các loài di sản này.

Trong hòn đảo của nhà ở xã hội dính, mặc dù cho đến nay ít người vẫn bền bỉ với nghề cổ xưa của nó trong tiếng Chàm, nhưng đan võng ngô đồng sợi vẫn được lưu truyền. võng bền, êm ái vẫn là niềm tự hào của người dân nơi đây.

“Bạn muốn làm một cái võng mất ít nhất hai tháng, để tước vỏ, sơ chế sợi ngô đồng đến chất lượng sợi bền, không có nấm mốc. Võng như nhiều tháng để hoàn thành, nhưng người sử dụng cũng có giá trị một đời hoạt kê đủ. nghề này đòi hỏi phải kỳ công, nổi mẩn tỷ mỗi mảnh, bởi vì đồng rất mỏng, xơ bắp, bện làm như vậy là không để mất, không chặt chẽ, mà nhìn vào đôi mắt (thẩm mỹ) nữa, trẻ nhỏ nên ít người chịu khó tôi phải chỉ bày ông già (hướng dẫn bàn giao) để không phải đi truyền thống “- Cụ Mai Thị Rai (72), một trong những nghệ nhân lâu đời nhất trên võng dệt Sycamore xã Chàm đảo nồi.

Từ võng truyền thống dệt từ các hợp đồng xơ bắp, làm phong phú thêm những món quà tặng của xã du lịch đảo, có những điều khá thủ công nhỏ làm từ sợi như những người sử dụng sung đu nhỏ, lưới vỏ bọc, giỏ bện từ sợi ngô đồng.

ngo dong

Tại buổi ra mắt các sản phẩm từ đồng ngô ở UBND Đảo gần đây Chàm Hội dân An, người dân và du khách không chỉ thú vị cho những món quà xinh đẹp của võng ngô đồng đỏ, lưới xây dựng, giỏ du lịch đáng yêu … nhưng đột nhiên hương vị của hạt ngô đồng và bánh ngô làm từ hạt đồng. Nhiều du khách ví von, thưởng thức ngô đồng hạt giống của người Chăm cũng như để thưởng thức hương vị của quận Côn Đảo rất thờ ơ; không chắc chắn món ngon, chỉ là một món ăn phổ biến một mình nhưng phải thưởng thức hạt ngô đồng như một món quà cá nhân từ đảo Cù Lao Chàm.

Từ hạt ngô rang, người thân món ngon giá cả phải chăng ở đảo, bánh quy giòn chút hương vị đồng góp bùi của hạt ngô thơm thêm vào du khách trở về từ một món quà ngon xã đảo. Cô cũng cho biết các xã đảo, đồng rang hạt ngô để ăn ngon, nhưng loại dầu thực vật cũng ép không bị mất để dành dầu đậu phộng (lạc), đó là món quà của nhà ngon làm dân gian nổi tiếng Quang.

Cụ thể hơn, đó là một sản phẩm mới từ hạt ngô đồng thử nghiệm thành công và đã được thành phố của Ủy ban nhân dân Hội An đã phát động nhiều người và khách du lịch là kem mặt, son dưỡng môi được làm hoàn toàn từ đồng ngô.

Cùng với những nỗ lực để khôi phục lại nghề “thời thế đã thay đổi một” như võng dệt từ các hợp đồng xơ bắp; quà tặng làm từ ngô và đồng quà tặng sáng tạo như hàng thủ công, hạt giống ngô đặc sản … Hội đồng dự kiến ​​sẽ làm phong phú thêm các sản phẩm văn hóa – du lịch ở Cù Lao chàm, để du khách hiểu thêm về những quà tặng hấp dẫn từ các nhà máy công nhận là “Cây di sản Việt Nam” – đồng ngô.

Xem thêm: tin tức

Leave a Reply