Năm 2016: Nhà hộp, ống cống lên ngôi

ong

Từ “cống” hoặc container, các chủ sở hữu đã nghĩ ra những cách sáng tạo để tạo ra biến đổi thành một nơi nghỉ ngơi duy nhất cho khách thay vì các khách sạn trong đau khổ, già. Đây là mô hình đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Các khối nhiều màu sắc hình tròn nằm trên một diện tích khoảng 400m2 trong thành phố. Đà Lạt, Lâm Đồng, ở cái nhìn đầu tiên trông giống như một công việc nhất định về nghệ thuật, nhưng thực tế là buồng đáng yêu cho khách du lịch đến thành phố này. Một khi chính thức khai trương vào ngày 22-11-2015, Dự án Vòng Việt Nam đã gây “sốt” trên cộng đồng trực tuyến bằng cách “hình dáng” rất lạ mắt. Lấy cảm hứng từ mô hình ống tròn hoặc “cống” trên thế giới, The Circle Việt Nam bao gồm các phòng ngủ với đường kính 2 m, chiều dài 2,5 m được thiết kế từ những ván khuôn tròn màu phun sơn đầy màu sắc. Bên trong phòng ngủ lát gỗ là trong sự hòa hợp với các vật liệu bên ngoài, có những điều đơn giản như: giường, nệm, chăn, gối, rèm cửa … Tổng cộng có 10 phòng ngủ như thế này được sắp xếp theo hình chữ L, phục vụ cho 30 khách du lịch.

Ngoài chỗ ở, The Circle Việt Nam còn bố trí khu vực nhà vệ sinh liền kề và đặc biệt là khu vực nhà bếp ngoài trời để du khách có thể thắp sáng một ngọn lửa, BBQ. Theo ông Nguyễn Ngọc Dương, giám đốc The Circle Việt Nam, đây là mô hình của việc nâng cấp của khách sạn này ở Việt Nam.

>>> Những đặc sản từ ngô đồng đỏ ở Cù Lao Chàm

Mặc dù khá phổ biến trên thế giới nhưng trước đây, người thiết kế nhà ống kiểu khách sạn được chỉ đơn giản là đặt nó ở ngoài trời, không tạo ra không gian cho khách du lịch để trải nghiệm các hoạt động tự nhiên nhóm. Được biết giá của căn hộ một phòng ngủ cho một người là 200.000 đồng / đêm dành cho 2 người là 250.000 đồng / đêm và 3 người là 300.000 đồng / đêm. Với phương châm “cho các tín hữu ba lô”, khách sạn này đã nhanh chóng bước vào “con mắt” của đa số “cầu thủ phượt”.

Theo người quản lý ở đây, khách sạn đã được đặt từ nay đến ngày lễ 30-4, 1-5. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác hồi hộp của một ngôi nhà “cống”, du khách sẽ phải lên kế hoạch tháng đặt phòng trước.

Trong thùng chứa như trong khách sạn

Cũng là một thương hiệu mới công trình là những người yêu thích du lịch săn dưới Mocchau chuỗi chứa Village Arena. Tọa lạc trên khoảng 15 ha đất tại thị trấn Mộc Châu Farm, Sơn La, nhà container như ghép hình mảng rực rỡ trong những điểm nhấn xanh vùng đất hoang sơ của cao nguyên.

Theo ông Nguyễn Văn Hân, Phó giám đốc khu du lịch sinh thái Mocchau Arena Village, mô hình chứa có các ưu điểm là nhẹ, phá vỡ xây dựng và kiến ​​trúc cảnh quan dễ dàng. Tuy nhiên, tài liệu này không chịu được nhiệt, bạn chỉ có thể phù hợp với nơi có khí hậu mát mẻ như Mộc Châu.

ong

container từ Hải Phòng để vận chuyển lên đến cao nguyên. Container sau khi lắp ráp sẽ được phun một lớp phủ đặc biệt, có thể chịu được nước muối, sương muối. Mỗi phòng dành cho 2 khách trong một diện tích chỉ khoảng 13m2 nhưng có nhiều tiện ích giải trí như giường, tủ quần áo, TV, tủ lạnh, phòng tắm …

Giai đoạn 1 của dự án đã được triển khai chứa trong thùng 10 phòng và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Ngoài đối tượng chủ yếu là những người trẻ tuổi, số lượng du khách nước ngoài biết đến và ở lại đây khoảng 30%. Nhiều du khách muốn thử điều này trong các thùng chứa mặc dù giá không phải là rẻ, là bởi vì họ đang sống ở giữa núi rừng Tây Bắc cảnh lãng mạn.

Andy, du lịch Mỹ cho biết: “Tôi nghĩ rằng vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà du khách chọn đến đây vào ô Từ bên trong container được thiết kế đẹp, ấm cúng tôi có thể nhìn xuống một thung lũng của trà xanh, một khung cảnh tuyệt vời.. “Ngoài những lợi thế về cảnh quan, từ việc xây dựng các ô này có thể kết nối với nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Hang Dơi ở Mộc Châu, rừng thông Bản Áng, thác Dải Yếm, đồi chè, trang trại bò sữa …

Sự ra đời của mô hình sáng tạo như “cống” hoặc “container” để giúp du khách những điểm trú ẩn thú vị hơn trên hành trình khám phá Việt Nam.

Xem thêm: tin tức

Leave a Reply