Bánh canh hẹ – Đặc sản Phú Yên

banh canh

bánh canh với bánh cá hẹ vàng rườm rà, màu xanh mát của hẹ và cá ngừ mắt với rau hầm, gia vị sẽ làm bất cứ thực khách đam mê khi đến Phú Yên.

>>> Trà gừng và bánh khô mè: Bộ đôi hoàn hảo

Phú Yên thu hút khách du lịch với cảnh quan đẹp và các món ăn đa dạng, phong phú hơn nhờ may mắn. Thực phẩm là nhắc đến nhiều nhất ở vùng đất này là cá ngừ mắt.

Nhìn qua, có thể món ăn thoạt nhìn không hấp dẫn nhưng nếu muốn thưởng thức, bạn sẽ bị quyến rũ bởi hương vị hấp dẫn và không lẫn với bất kỳ vị trí nào.

cá ngừ mắt thường được đưa ra để một lọ đất nung, thêm gia vị, một số loại thuốc như táo tàu bắc, thời gian … và nấu cho đến chết. Bắc pha trộn các loại thảo mộc làm cho món ăn này một hương vị độc đáo. Khi bạn ăn, bạn sẽ có một ít rau thơm xắt nhỏ và trộn đều, hương vị thụ thể ăn dầu mỡ, nhiều thịt. Món này có giá khoảng 30.000 đồng / bình.

banh canh
bánh canh hẹ
bánh canh với hẹ nhiều khu vực ven biển miền Trung, nhưng mỗi nơi đều có hương vị khác nhau do chế biến.
Thành phần cho món ăn này về cơ bản là mì sợi từ bột gạo, cá chiên và lá hẹ không thể thiếu, một loại rau gia vị thơm nhẹ, đặc trưng. cá nướng cũng được làm từ các loại cá khác nhau như nhồng, cá thu, cá mòi, cá cờ … tùy theo mùa. Cá bắt về làm sạch và sau đó xay nhuyễn, thành viên thành miếng, luộc và sau đó chiên cho đến khi vàng màu bắt mắt cồng kềnh.

Phú Yên bánh canh sợi làm từ bột gạo là không bở, đó là gãy xương rất khó khăn. Danh Lam Thắng Cảnh bánh canh bát là nước dùng là an ninh từ các loại cá nhỏ để nước ngọt, làm cho một ngọt ngào quyến rũ.

súp hành tím với màu trắng sợi bánh mềm, vàng miếng cá chiên ươm và màu xanh mát của hẹ nước luộc rau trong sóng sánh, nóng là món ăn dân dã mà bất cứ ai cũng muốn thử, trong khi ở khu vực đất này.
Bạn có thể thưởng thức món ăn tại bất kỳ cửa hàng bên đường ở ngã ba Ngô Quyền – Trần Hưng Đạo …

Xem thêm: món ngon

Leave a Reply