Đi du lịch ở đâu của Trung Đông?

kalut

Không chỉ là vương quốc của dầu, hấp dẫn tự nhiên ở Trung Đông và bí ẩn như những câu chuyện nghìn lẻ một đêm.

Bất cứ khi nào tôi nghĩ về Trung Đông, điều đầu tiên chúng ta nghĩ có lẽ là sa mạc rộng lớn cát, đâu đó ẩn ốc đảo vài màu xanh lá cây, hay sự giàu có của các giếng dầu. Tuy nhiên, khu vực này cũng tự hào là cái nôi của nền văn minh của con người với các tòa nhà và cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục.

1. Bay Musandam, Oman

Musandam biển Vịnh Oman có đặc điểm địa lý cùng với vịnh nổi tiếng của Na Uy Sognefjord. Musandam được nhô ra eo biển Hormuz, cửa ngõ vào vùng Vịnh Ba Tư. Đây là một phần không tách rời của lãnh thổ của Oman, tách ra khỏi phần còn lại của đất nước Hoa Arab thống nhất. Không giống như Sognefjord của Na Uy với rừng lá kim xanh tươi, khô Musandam nóng nhất của thời gian, nhưng không vì thế mà kỳ quan thiên nhiên này không hấp dẫn. Bạn sẽ thấy mình bị lạc trong những câu chuyện nghìn lẻ một đêm huyền bí với các vùng nước màu ngọc lam và những vách đá bóng không thật.

2. Đảo Socotra, Yemen

Socotra là một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời của Trung Đông, 250 dặm ngoài khơi bờ biển của Yemen. Đây là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo của quần đảo 4, là sai lệch đến vùng Sừng châu Phi hướng gần vịnh Aden. Socotra là một bậc thầy của nhiều granit núi cổ xưa, đá vôi và sa thạch cao nguyên đỏ. Ngoài ra, các đảo cũng có một hệ thực vật phong phú và hệ động vật và bao gồm 825 loài thực vật khác nhau. 90% loài bò sát và 95% loài ốc tại Socotra không có bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Nó cũng là nơi có 192 loài chim quý hiếm, 253 loài san hô, 730 loài cá và 300 loài cua, tôm.

3. quần thể hang động Jeita Grotto, Lebanon

Lebanon, đất nước là như Thụy Sĩ của Trung Đông, nổi tiếng thế giới Jeita Grotto với kỳ. Đây là một hang động với tổng diện tích gần 1.000 ha, nằm trong một phần của núi đá vôi cổ nhất của khu vực Trung Đông, hình thành 400 triệu năm trước đây. Nó mang trong mình giá trị đặc biệt của sự hình thành và phát triển của trái đất. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra rằng hang động là nơi sinh sống từ thời tiền sử. Du khách có thể đi bằng thuyền Jeita. Mỗi hang động ở đây là không gian huyền diệu với những nhũ đá thạch cao bạc màu, trong suốt, bao gồm cả nhũ đá dài nhất thế giới.

4. Al-Hasa Oasis, Saudi Arabia

Al-Hasa Oasis là ốc đảo tự nhiên lớn nhất Ả Rập Saudi và châu Á. Wonders, gần bờ biển của vịnh Ả Rập cho hơn 40 dặm. ốc đảo 30.000 ha và nước được cung cấp từ hơn 60 giếng phun, hệ thống nuôi sống hơn 3 triệu cây cọ và các nguồn cung cấp nước cho hàng triệu người trong khu vực.

kalut

5. Kaluts, Iran

Nằm ở Kerman, phía đông nam tỉnh của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, bao gồm cả những kỳ Kaluts tường sa mạc đã bị xói mòn trong những năm qua. Đây là nơi các sa mạc nóng của Iran với nhiệt độ lên tới 65 độ C.

6. Sa mạc Rub ‘al Khali, bán đảo Ả Rập

Rub ‘al Khali có nghĩa là “Quiet Zone” trong tiếng Ả Rập. Đây là sa mạc cát lớn nhất thế giới, bao gồm cả các vùng đất của Oman, Ả Rập Saudi, Yemen và United Arab Emirates với diện tích 650.000 km2 đến. Hãy đến với ‘Rub al Khalim, du khách không nhìn thấy bất cứ điều gì nhưng những cồn cát đỏ trải dài bất tận, với những đụn cát cao lên tới 250 mét, cùng với sự thiêu đốt mặt trời thịt bị đốt cháy. Cuộc sống là gần như không tồn tại đây nhưng bù lại, các ‘Rub al Khali là nơi có nhiều dầu mỏ của thế giới.

>>> Điểm danh những địa điểm shopping tuyệt vời ở Ấn Độ

7. Biển Chết, Jordan và Israel

Nằm ở giữa Jordan, Israel và Bờ Tây, chúng ta có thể nói Biển Chết là những kỳ quan nổi tiếng nhất của Trung Đông bởi khả năng chữa bệnh kỳ diệu của nó. Ít hơn 420 mét trên mực nước biển, Biển Chết là 33,7% độ mặn. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng nổi trên mặt biển, không có sinh vật sống là ở trung tâm của tất cả.

Bu Tinah Đảo 8, Abu Dhabi

Hòn đảo này là một trong những kỳ quan thiên nhiên về tầm quan trọng sinh thái của Trung Đông, nhưng tiếc là Bu Tinah không mở cửa cho khách tham quan. Đây là một phức tạp của các rạn san hô và bãi cát ngầm trong khu bảo tồn sinh quyển Marawah. Các rạn san hô là nở ở đây ngoài rạn ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Bu Tinah Đảo cũng là nơi có động vật hoang dã như lợn biển và rùa Hawksbill hiếm.

9. Thung lũng Wadi Rum, Jordan

Wadi Rum thường được nơi sinh sống của nhiều nền văn minh tiền sử. Đây là thung lũng sa thạch và đá granit. Cư dân của Wadi Rum ngày nay là Zalabia Bedouin bộ lạc, một chuyên du lịch sinh thái kinh doanh bộ tộc phục vụ khách du lịch nước ngoài.

10. Núi Damavand, Iran

cao 5.600 mét núi Damavand là đỉnh cao nhất ở Iran và Trung Đông. vẻ đẹp hùng vĩ và quyến rũ của Damavand đã có một vai trò đặc biệt trong thần thoại Ba Tư. Nó cũng là ngọn núi lửa cao nhất ở châu Á. Đó cũng là lãnh thổ gấu nâu, báo, dê hoang dã và con cừu màu đỏ.

Xem thêm: kinh nghiệm

Leave a Reply