Dạo quanh những khu vườn đẹp như tiên cảnh

vuon

Nếu bạn tin rằng các vườn thực vật chỉ là nhà để trồng cây, hãy nghĩ lại. Có những khu vườn được thiết kế và được chăm sóc làm cho bất cứ ai nhập có thể cảm thấy sự phong phú của thiên nhiên đã ưu đãi cho con người.
1. Butchart Gardens, Canada

Các chuyến đi đến tỉnh lỵ của Victoria British Columbia, Canada sẽ không được gọi là hoàn chỉnh nếu không có vườn thực vật lần Butchart. Được thiết kế như một di tích lịch sử quốc gia của Canada, là một nơi hội tụ những khu vườn Butchart cây cổ thụ xanh tốt, bướm đẹp và hơn bảy trăm giống hoa thơm.

>>> Khu phố thương mại của Đà Nẵng

2. Vườn Montreal Botanical, Canada

Vườn Montreal Botanical, gần trung tâm thành phố chỉ là một vài phút, cung cấp cho du khách một nơi trú ẩn yên tĩnh bên cạnh một đô thị ồn ào. Nó bao gồm ba mươi vườn chuyên đề với những bức tượng được làm từ cây và nhà kính với hơn 1022 ngàn loài thực vật khác nhau. Công viên cũng tổ chức triển lãm và các sự kiện quan trọng khác của thành phố.

3. Vườn thực vật Hoàng gia Kew, Vương quốc Anh

Một trong những khu vườn thực vật tốt nhất trên thế giới nổi tiếng Royal Botanic Kew Gardens ở London. Khu vườn này đã được xếp hạng là di sản thế giới của UNESCO. Mở cửa hàng ngày trong năm, trừ Giáng sinh, Kew Garden nở trong những tháng ấm áp, dường như màu sắc lộng lẫy của những chiếc lá vào mùa thu và mùa đông nhà kính cho ngày lạnh.

4. Vườn Cung điện Versailles, Pháp

Xây dựng bắt đầu dưới thời vua Louis XIV, khu vườn này phải mất đến bốn chục năm để hoàn thành. Thư viện ảnh với hoa và cây xanh, các tác phẩm điêu khắc tuyệt vời, một khu vườn cộng đồng là không thể tách rời với sự lộng lẫy của cung điện Versailles.

vuon

5. Vườn Na ‘Aina Kai, Hawaii

Các cụm từ “Na” Aina Kai “có nghĩa là” vùng đất của biển “. Đây là một cái tên thích hợp cho những khu vườn tươi tốt nằm gần Thái Bình Dương. Botanical Gardens Na ‘Aina Kai chung Bota là một đồn điền gỗ, một hẻm núi phủ đầy rêu và dương xỉ, những bãi biển cát trắng và một thung lũng hoa. Đây cũng là nơi yêu thích đám cưới của nhiều cặp vợ chồng.

6. Vườn Bách thảo Curitiba, Brazil

Curitiba Botanical phong cách truyền thống của Pháp. Nó nổi tiếng với các khu vực nhà kính thu hút các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới. Cũng nở hoa suốt bốn mùa, thảm thực vật tươi tốt, không gian sân vườn đặc biệt hấp dẫn với một trăm mười bốn bức tượng của nghệ sĩ Frans Krajcberg.

7. Vườn quốc gia Kirstenbosch Botanical, Nam Phi

Vườn bách thảo Kirstenbosch ở Cape Town đã được thành lập vào năm 1913, là một thế giới tốt đẹp với sự đa dạng của cuộc sống của thực vật bản địa. Khu vườn cũng có tác phẩm điêu khắc đá với bông hoa đẹp. Nó xứng đáng là một trong những vườn thực vật đẹp nhất thế giới để thư giãn và đắm mình trong thiên nhiên.

8. Thái Lan Nong Nooch Tropical Garden

Bangkok Nằm cách đó 90 phút lái xe, đó là Nong Nooch Vườn thực vật nhiệt đới ở Pattaya với một khu nghỉ mát sang trọng. Tự hào với bộ sưu tập lớn nhất thế giới của cây cọ và hoa lan đa dạng nhất của Thái Lan, Nong Nooch đã giành được một huy chương vàng trong cuộc thi sẽ được tổ chức tại Chelsea Flower trong năm 2010.

9. Koishikawa Korakuen, Nhật Bản

Ẩn mình trong một trong những thành phố hấp dẫn nhất trên thế giới, Koishikawa Korakuen Tokyo giống như một hòn đảo yên bình, hoàn hảo cho một kì nghỉ cuối tuần hoặc chỉ đơn giản là đi bộ vào buổi chiều trong ngày. Nó cung cấp nhiều loại anh đào, cây theo mùa, nghệ thuật điêu khắc và phong cảnh một hồ nước lớn nằm ở trung tâm của khu vườn.

10 Brooklyn Botanic Garden, New York

Brooklyn Botanic Garden là một bộ sưu tập của hơn một chục vườn khác nhau, bao gồm vườn dành cho trẻ em, vườn để khám phá, thưởng thức vườn cho du khách thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào, đá sân vườn khu vườn điêu khắc chỉ trồng hoa hồng, cây cảnh bảo tàng, nhà lều thực vật nhiệt đới và thủy sản …

Xem thêm: khám phá

Leave a Reply