Thưởng thức món mắm cá lưỡi trâu ở U Minh

ca

U Minh Thượng từ lâu đã nổi tiếng với ánh nắng mặt trời để sản xuất cá đồng, rau dại … nhưng trong những năm gần đây có một đặc sản mà ai đến xứ U Minh Thượng cũng mua làm quà tặng cho bạn bè, người thân luồng hơi nước sốt.

Trước đây ngửi cá không phải là rất có giá trị, vì vậy thường bỏ qua khi ngư dân tình cờ bắt gặp. Tuy nhiên, gần đây, thông qua chế biến tay khéo léo của người dân bản địa, hơi rượu làm thành bột nhão và trở thành đặc sản của khu vực “muỗi kêu như sáo thổi, Đỉa lệnh như bánh canh”.

>>> Nước mắm cá ruộng của người dân Chiêm Hóa

Trong thời gian thực U Minh Thượng (Kiên Giang), tôi đã điều trị cho người dân ở đây đặc sản cá thôi nhé. Giới thiệu “sốt thôi nhé”, tôi giật mình. Lóc nước mắm, các bộ phận, cá Sat … Tôi đã rất thích nhiều lần nhưng chưa bao giờ thấy bất cứ ai làm cho nước sốt bằng cách ngửi bao giờ hết. Tôi dường như thấy kẻ tình nghi, chủ nhà đã vào giọng nói: “đặc sản mới, chỉ có khu vực mới thứ năm Miệt này là gì, hãy thử nó một lần, và sau đó anh nhớ về …” nước mắm U Minh Thượng “mà xem, xem ra rằng vợ ghen “. Chủ đầu tư cho biết khi anh kéo tôi ra sau khi được hái rau vườn với cá ăn cá.

Ngửi trước, người ta thường bỏ qua khi bị bắt, nhưng bây giờ thông qua việc chế biến các món ăn cá đã tăng giá trị của con cá này lên hàng chục lần
Ngửi trước, người ta thường bỏ qua khi bị bắt, nhưng bây giờ thông qua việc chế biến các món ăn cá đã tăng giá trị của con cá này lên hàng chục lần.

ca
U Minh Thượng có nhiều loại rau tự nhiên có thể ăn với cá: nào là bông điên điển, lục bình bông, hoa lily, giá sống người trồng, lá non … Chỉ cần bỏ thuốc lá chọn một thời điểm đó là một giỏ đầy đủ, dạy kèm tại thảo mộc và chuối nghiền nát, màu xanh lá cây ít hạt tiêu có thể nhập đảng.

Lay ra nhiều loài cá khay đồng nướng, một cuộc sống bát cá được trộn với đường, tỏi, hạt tiêu và nước cốt chanh, chỉ cần nhìn một mình có cảm giác thèm ăn. Nước mắm trâu lưỡi có thể được chế biến thành nhiều món ăn như thô, mắm chưng cất, cá kho, canh cá … Nhưng phổ biến nhất vẫn là ăn sống với thịt luộc, rau, chuối. Khi đưa vào miệng đắng, chát chát không khí các loại rau hoang dã với ớt cay cay, vị mặn của nước sốt … nó và không đổ lỗi.

U Minh Thượng đất đến hàng chục gia đình chuyên ngửi cá nhưng gia đình ông là Lập lâu đời nhất Hai, gần 30 năm. Hai Lập chỉ nói: “Lúc đó, hơi rượu ở đây không ai thèm ăn, người ta thường bắt cá bỏ đi hoặc phân mẹ tội nghiệp của tôi thường hỏi để ăn, không nên ăn gì nhiều khi cô đã cố gắng để làm cá ngờ ngon, nhà… khách cô đem xử lý. Họ ăn khen ngon và yêu cầu đem lại làm quà tặng mua. Được giới thiệu những người khác, dần dần ngửi thương hiệu nước mắm trở nên nổi tiếng khắp vùng. “

Theo Lập Hai, một hộ gia đình ngửi mắm lâu đời nhất ở U Minh Thượng, ngửi cá nước lợ, chủ yếu sống ở các cửa sông lớn gần biển. Đây cá xương mềm, xương ăn được, khi ngửi biển xương rất cứng. Luồng hơi nước lợ vòng có sẵn năm nhưng mùa thu hoạch khoảng tháng sáu-Tháng chín của lịch, khi trời mưa rất nhiều. Phương tiện đi lại chủ yếu bắt lò, đáy hoặc đẩy xếp hạng. Để có được nước mắm đặc sản trâu lưỡi phải trải qua hàng chục công đoạn, ướp ủ trong nhiều tháng. “Cá đánh bắt trong các túi lưới để chà xát vào mảnh sạch, ướp muối theo tỷ lệ nhất định, thêm lọ, lọ ủ trong khoảng 2 tháng. Sau đó đem ra trộn với thính giác (chuyển gạo rang), và sau đó được ủ đến 1,5 tháng. Giai đoạn cuối cùng đang bị nhiễu loạn với dứa (thơm) và đường, khoảng 1 tháng ủ được sử dụng. đối với mỗi 10 kg cá tươi, nước mắm cho 7 kg thành phẩm, “Hai phần Lập kinh nghiệm nói.

Mam sống nhưng có thể được sử dụng cho đến hương vị ai có thể trộn nó với nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ và đường. Những ngày ăn thịt, cá hoặc cá sống nếu sốt lẩu món rau nhúng sẽ là món ăn tuyệt vời, đã lấy đi ba ngày Tết ngắn.

Xem thêm: món ngon

Leave a Reply