Nét đẹp Cao Bằng

dong

Cao Bằng không chỉ được biết đến với cửa hàng đặc sản nổi tiếng của nó mà còn là nơi hàng ngàn địa điểm du lịch là lạ đẹp.

1. Thác Bản Giốc

Các trung tâm huyện Trùng Khánh li 20km về phía đông bắc của Thác Giốc Ban, là biên giới tự nhiên của Việt Nam và Trung Quốc. Với chiều rộng và chiều cao khoảng 208M khoản 60 – 70m, thác Bản Giốc được đưa vào biên giới nằm trong lớn thứ tư trên thế giới.

Thác Bản Giốc được xem là một trong những món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng. Đó là một thác nước cao, hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam. Sau các đợt nước sông Quây Sơn là xanh. Nhìn ra bờ sông với cảnh quan đẹp thơ mộng, với cỏ tươi, núi rừng xanh, mây trắng bồng bềnh.

2. Động Ngườm Ngao

Bản Giốc cách khoảng 3km, Ngao Cave Ngươn rơi trong nước bằng hệ thống hang động đẹp nhất của thạch nhũ và măng đá làm cảnh như vậy một cách sống động, và sự ngưỡng mộ tuyệt vời của con người, kinh ngạc.

Tổng chiều dài khoảng 2.144m bao gồm 03 cửa: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm, Ngườm Các thuôn dài. Nhiệt độ trong hang động giữa 18 và 25 độ C, mùa hè để làm mát cảm giác, trong khi mùa đông ấm áp. Ngườm Ngao thực sự là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng.

dong
Theo truyền thuyết, cổ kính trong rất nhiều công việc với con hổ sống dân tộc Tày tên như vậy mới là tích cực: Ngườm Ngao có nghĩa là: The Tiger. Tuy nhiên có suy đoán rằng tiếng gầm rú phát ra bởi nước suối trong việc tạo ra giống như tiếng gầm của hổ người hoạt động tích cực là Ngườm Ngao được đặt tên.

Khi đó bạn sẽ gặp rất nhiều hình ảnh tuyệt vời như tơ hồng, sữa bầu, con cóc thần, guitar rock … Và những điều không thể hơn để bỏ qua những địa điểm nổi bật nhất là những cây san Ngườm Ngao và san hô tàu, vàng, bạc, khai thác mỏ, sen hếch, cô đơn trụ cột. Tất cả những cảnh quay rất tự nhiên vào việc tạo ra các nhũ đá và măng đá từ đá vôi, mà không có sự can thiệp của các thỏa thuận của con người, nhưng chúng xuất hiện vô cùng sinh động, quyến rũ. Ngao Ngườm bản chất thực sự là một món quà vô giá mà tạo hóa đã làm cho người dân ở đây.

>>> Những rừng cây tuyệt đẹp trên khắp thế giới

3. Hồ Thăng Hen

Thăng Hen Hồ nằm ở huyện Trà Lĩnh. Hồ nằm giữa một vùng núi đá ở độ cao trên mực nước biển 800 -1000m và hơn 500 mét so với địa hình nhưng không bao giờ cạn nước ngay cả trong mùa khô.

Thăng Hen hồ dân số có 36 thiên hồ hồ xa nhau vài chục hoặc vài trăm mét từ bờ hồ có khoang riêng của mình, nhưng được kết nối với nhau bởi các hang động ngầm, 36 hồ nước ngọt tự nhiên nằm trong một thung lũng rộng lớn tiếp giáp Quốc xã Toàn, Trà Linh, xã Ngũ Lão, Hòa một. Tên hồ được đặt tên sau khi các ngôn ngữ địa phương như nắp Ladder, Na Ma, Tằng Loỏng, thang máy thở từ hàng trăm năm. Thăng Hen trong dân số là hồ lớn nhất với chiều dài 2.000 m, rộng 50 m, bao quanh bởi các khu rừng, xen lẫn tai mèo vách đá. Theo ngôn ngữ Thăng Hen Tây có nghĩa là “đuôi ong”, nhìn từ khách trên sẽ kết hợp với hình dạng của hồ như những con ong cái đuôi, các hồ chứa đã có hơn 100 loại cá, tôm lớn nhỏ tạo thành một ngư người giàu.

4. Lenin, hang Pác Bó

Lenin, hang Pác Bó là di tích lịch sử nổi tiếng, nơi Bác Hồ đặt tên nơi làm việc và trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam sau hơn 30 năm đi du lịch ở nước ngoài. Lenin Stream, Pác Bó Cave là hai nơi rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam từ thời xa xưa còn đi học.

5. Động Dơi
Động Dơi  thuoc khu phố rum, Đồng Loan, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, năng động 930 m chiều dài với độ cao trung bình từ 60m – 80m. Chạy trong khu vực nơi những tán lá và đá nhô ra.

Dơi Cave với kiến ​​trúc độc đáo của nó, là một trong những hang động đẹp của Cao Bằng, hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến du lịch danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Cao Bằng không phải là duy nhất, mà còn của đất nước. Bat Cave là một địa chỉ đỏ cho du khách thích mạo hiểm để khám phá và trải nghiệm.

Xem thêm: khám phá

Leave a Reply