Măng đắng – Món ngon vùng núi Tây Bắc

mang

măng đắng là những điều thực sự và là một món ăn rất phổ biến của người dân vùng Tây Bắc. Với măng đắng, nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn như chiên hấp dẫn, luộc, nướng, hầm xương.

mang
Trước đây dọc theo cao nguyên Tây Bắc thấy măng đắng ở khắp mọi nơi, chỉ đoạn được làm bằng chồi tâm thần. Nhưng ngày nay người ta phải vào tận rừng sâu đã được tìm thấy.

>>> Lễ hội “Đặc sản Nam Bộ”

tre đắng bắn vòng gần năm, nhưng hầu hết được trồng trong mùa mưa. Măng hái từ rừng, đem bỏ bê, tùy thuộc vào ý thích của bạn băm nhỏ, đổ vào nồi với một ít muối đun sôi để giảm tannin đắng. Sau đó, đưa ra các nước lạnh ngâm khoảng 1 giờ có thể được xử lý.

măng đắng nấu với muối và chấm tương ớt hoặc chẩm chéo là một món ăn dân dã thường được tìm thấy ở khay Thái. Những người thích sự cay đắng chua có thể để lại măng tươi rang, vương quốc lưỡi cay đắng đó không khí hăng của giống chéo chẩm đủ ngọt ngào để làm cho khách hàng hài lòng.

Hôm nay măng đắng đã được xuất xưởng và bán ra ở các thành phố lớn và người dân đô thị cũng được chế biến thành nhiều măng đắng tre món khuấy-chiên như hấp dẫn tươi, câu trộm, xương hầm, quấn hấp vịt hoặc thịt heo hay cá nấu chín. Mỗi món ăn một hương vị nhưng không có vấn đề như thế nào xử lý không thể nhầm lẫn vẫn có hương vị ngọt đắng của măng mà cây.

Có người đã phải nếm tre đắng này măng sẽ mãi mãi nhớ, để sau đó có cơ hội về phía tây bắc, mong muốn cho miếng tre đắng, đặt ít muối ớt, rượu đắng và cay nếm thêm một chút … Để thấy nồng nồng nàn hơn đặc sản hương vị Tây Bắc Tây Nguyên.

Xem thêm: món ngon

Leave a Reply