Lễ hội “Đặc sản Nam Bộ”

banh khot

Hiện có hơn 150 gian hàng trong đó có 80 gian hàng của các loại bánh dân gian, gian hàng đặc sản vùng 50, 20 gian hàng quốc tế tham gia bánh lễ hội dân gian lễ hội 5 Nam.

>>> Bánh ướt lòng gà – Đặc sản phố núi Đà Lạt

13-4 ngày, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và hội chợ triển lãm thành phố Cần Thơ, cho biết ông đã chuẩn bị cho các bánh lễ hội dân gian 2016 Nam lần thứ 5 diễn đàn từ 15 đến 19-4 tại vòng xoay công viên nước (phường Cái Khế , quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) với chủ đề “Nam đặc sản hướng tới hội nhập”.

Theo Tùng, đã có hơn 150 gian hàng trong đó có 80 gian hàng của các nghệ nhân dân gian bánh mì, các doanh nghiệp nhỏ ở địa phương, 50 gian hàng đặc sản địa phương, hàng thủ công, quà tặng và 20 gian hàng quốc tế tham gia lễ hội này.

Các đơn vị tham gia sẽ trưng bày và giới thiệu các dân tộc xung quanh 100 bánh các loại, 66 đặc sản, 20 loại đồ uống dân gian, 20 loại trà, 15 loại mì … Ngoài ra, Thành phố Cần Thơ cũng đã tổ chức hội thảo “bánh Tây Nam dân gian – con đường để chinh phục thị trường trong nước và các nước ASEAN “để lắng nghe các giải pháp dân gian bánh xe giúp phát triển không chỉ ở thị trường trong nước mà còn ở các thị trường quốc tế.

banh khot

“Đây là một sự kiện văn hóa truyền thống để giới thiệu và quảng bá sản phẩm đặc trưng bánh dân gian được làm từ gạo, bột gạo nếp, bột nếp, các loại trái cây và rau quả của miền Nam … với du khách trong nước và quốc tế” – ông Tùng nói.

Được biết, ban tổ chức đã làm việc và mời 20 nghệ sĩ của thành phố Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tham gia chế biến bánh biểu diễn dân gian: bánh, ngũ cốc, bánh khọt, bánh gai, bánh đa, bánh phu thê, bánh mì nướng, gói và nấu bánh gạo tet, bánh, giày bánh, bánh ít, bánh mì lăn …

Leave a Reply