Plovdiv – Niềm tự hào của Châu Âu

plovdiv

Với phương châm “cổ xưa và vĩnh cửu”, Plovdiv – thành phố lớn thứ hai của Bulgaria – sẽ là “Thủ đô Văn hóa châu Âu” với các thành phố Ý của Matera vào năm 2019, đã được các trang web du lịch bình chọn ba điểm đến hàng đầu châu Âu trong năm 2016.

Về 150km từ thủ đô Sofia về phía đông nam, Plovdiv mê hoặc du khách từ các địa hình đặc biệt với các dòng sông chảy Maritsa nổi tiếng ngang và bảy ngọn đồi đá granite dốc xung quanh, trong đó có ba ngọn đồi ngay trong trung tâm thành phố.

Thông qua nhiều triều đại khác nhau từ hàng ngàn năm, Plovdiv tập hợp rất nhiều di tích của nền văn minh cổ đại Thracian, các công trình La Mã, các nhà thờ Hồi giáo của Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là người dân của ngôi nhà cổ.

Và trong hành trình du lịch văn hóa ở Plovdiv, nơi hấp dẫn nhất là phố cổ với phong cách kiến ​​trúc được gọi là “baroque Plovdiv”.

Được thành lập vào thời gian của người Thracia trong BC thế kỷ 12, Plovdiv là thành phố lâu đời nhất ở châu Âu liên tục có người trong hơn 6.000 năm trước đến nay. Với một lịch sử hàng ngàn năm, Plovdiv có nhiều tên gọi khác nhau, từ “làng Nebettep” tiền sử đến La Mã Trimontium ít hoặc Eymolpia vào thời Hy Lạp cổ đại trước tên Plovdiv đầu tiên xuất hiện trong thế kỷ 15.

plovdiv

Sau khi chinh phục Plovdiv trong 1364, quân đội Ottoman là xây dựng các tòa nhà phương Đông phong cách đặc trưng được bảo tồn nghiêm trọng như tháp đồng hồ ở đồi Sahat …

Để Phục hưng, Plovdiv là một trung tâm kinh tế quan trọng. Tăng số lượng người giàu và vì vậy nên mỗi châu Âu, qua các tài sản với những ý tưởng thiết kế đang tăng vọt trang trí công phu đến từng chi tiết một cách nhanh chóng xuất hiện và trở thành một biểu tượng của phố cổ Plovdiv.

Hiện nay, phần lớn các ngôi nhà có từ thời Phục Hưng vẫn được sử dụng làm nhà ở. Những người khác được chuyển đổi thành viện bảo tàng hay phòng trưng bày nghệ thuật. Những ngôi nhà vẫn mang tên của chủ sở hữu đầu tiên.

Gần đó là khu phố cổ Plovdiv trong các cửa hàng lưu niệm với các cửa hàng thủ công giá cả phải chăng cùng chất lượng kế có thể làm cho bạn quên đường về nhà.

Từ một thị trấn pháo đài của người Thracia, Plovdiv đã trở thành một thành phố La Mã. Trước khi sáp nhập ở Bulgaria, Plovdiv nhiều lần rơi vào tay của Byzantine và Ottoman.

thăng trầm qua đã giúp Plovdiv là một trung tâm văn hóa lớn với nhiều di tích cổ, tạo đà cho du lịch văn hóa phát triển mạnh mẽ với hơn 800.000 lượt khách quốc tế / năm, gấp đôi dân Plovdiv. Nhưng con số này vẫn chưa dừng lại.

Plovdiv là một trong số ít những thành phố có hai nhà hát cổ xưa, những tàn tích của thành phố có tường bao quanh và tháp thời Trung cổ, các nhà tắm Ottoman cùng thời gian nhà thờ Hồi giáo cũ.

Và trong số hơn 200 di tích cổ xưa, nơi tất cả du khách đến nơi ở Plovdiv sẽ là di sản quốc gia như:

* Nhà hát cổ đại được xây dựng trong một hốc tự nhiên giữa Taksim đồi và Dzhambaz đầu thế kỷ thứ 2 Việc bảo tồn hoàn hảo đã giúp này trở thành một nơi mà tất cả các thể loại biểu diễn các sự kiện sân khấu và văn hóa lớp học với công suất 3.500 người.

* Roman Sân vận động Trimontium 240m dài, dài 50m rộng với công suất ban đầu 30.000 người, nằm ngay dưới quảng trường Dzhumaya hiện đại, được xây dựng dựa trên cảm hứng kiến ​​trúc Delphi ở Hy Lạp, nơi mà các vận động viên và các đấu sĩ biểu diễn phục vụ khách du lịch sau khi được sửa chữa vào năm 1981.

Từ đỉnh của hình vuông, bạn chỉ có thể nhìn thấy một phần nhỏ của lĩnh vực này. Phần còn lại nằm dưới các đường phố và các tòa nhà.

* Cổ Phức hợp tiếp giáp với quảng trường trung tâm của BC thế kỷ đầu tiên. Đây là một tổ hợp các tòa nhà công cộng, thư viện, bạc hà, một màn trình diễn sân khấu … trải rộng trên nhiều con đường.

* Rộng 4,4m cầu cạn La Mã được xây dựng vào thế kỷ thứ 2 và thứ 3 đã mang nước từ 18km thành phố núi chức năng trong chiều dài chỉ một vài đoạn ở phía Tây, do quân đội Ottoman đã bị phá hủy khi chiếm Plovdiv.

* Đừng quên dừng lại Bảo tàng Dân tộc học, một kiến ​​trúc “baroque Bulgaria” với một vòng hoa trên nền màu xanh. Ở đây, bạn sẽ trở lại hàng ngàn năm qua trong khi khám phá cuộc sống của người xưa …

Xem thêm: tin tức

Leave a Reply