Những lễ hội Việt Nam nổi tiếng trên báo nước ngoài

chua thay

“Đèn lấp lánh, nhộn nhịp đường phố nhộn nhịp người qua đường vô cùng ồn ào – cho chúng tôi xem xét các ngày lễ thú vị của Việt Nam”, đó là lời mở đầu của bài báo trên tạp chí Wanderlust nói tiếng Anh.

Và đây bảy lễ hội Việt Nam được gửi đến đọc mô tả của bạn.

1. Lễ hội đèn lồng Hội An

Phố cổ Hội An được biết đến với những kiến ​​trúc cổ xưa, nhộn nhịp bờ sông là hai di sản thế giới của UNESCO. Hàng tháng vào ngày trăng tròn, đèn sẽ được tắt điện, xe không được phép vượt qua trên rất nhiều con đường để nhường chỗ cho hàng ngàn ánh đèn lung linh tỏa sáng lồng.

Trộn với không khí lễ hội, có rất nhiều trò chơi dân gian, ẩm thực phong phú và du dương âm nhạc. Hay nhất của tất cả, lễ hội này được tổ chức trong suốt cả năm.

2. Chử Đồng Tử

Được đặt theo tên một trong bốn “tứ bất tử” của Việt Nam, lễ hội diễn ra tại đền thờ Chử Đồng Tử ở Đa Hòa, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Trong lễ hội có tổ chức múa rồng múa sư tử, biểu tình võ thuật, ca hát thiêng liêng kỷ niệm chèo Chử Đồng Tử, người đã có công trong việc phát triển nông nghiệp của Việt Nam.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12-3.

3. Thầy hoan chùa

Thầy Chùa Liên hoan diễn ra từ ngày 11 đến 13-4 là lễ hội để tưởng nhớ nhà sư Từ Đạo Hạnh ở huyện Quốc Oai, Hà Nội biểu diễn múa rối nước đoàn độc đáo và giáo sĩ trong tuần chùa sư thầy.

Trong suốt cuộc đời của mình, nhà sư Từ Đạo Hạnh đã thực hành y tế tốt nhất của họ, công đức giúp đỡ người dân trong khu vực. Ông cũng là người đã phát minh ra nghệ thuật múa rối nước Việt Nam.

chua thay

4. Festival Huế

Festival Huế là một sự kiện diễn ra hai năm một lần trong bộ nhớ của các giá trị truyền thống trong thành phố Huế. Tham gia lễ hội này, du khách sẽ được thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật đường phố, ngâm thơ, giải trình đầy màu sắc, buổi hòa nhạc, chơi trống và xem các bộ phim lịch sử.

Festival Huế tổ chức 20-4 đến 3-5.

5. Ngày thống nhất đất nước

Đây là kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, miền Nam và miền Bắc đồng ý, 30-4-1975.

Vào ngày này, có rất nhiều lễ hội được tổ chức trên khắp Việt Nam, các thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh được trang trí với các biểu ngữ, cờ, đèn đường đầy màu sắc.

Do đây là một ngày nghỉ lễ, nhiều người cũng tranh thủ về thăm gia đình.

Lễ 6. Vu Lan

7 lễ hội Việt Nam đã được giới thiệu trên báo chí Anh
Festival là phổ biến trong cả nước, đây là thời gian cho gia đình, họ hàng gần gũi với nhau, trong bộ nhớ của người quá cố, cung cấp khay và dâng hoa. Một trong những địa điểm tập trung nhất vào thời điểm này là chùa Vĩnh Nghiêm.

Lễ hội diễn ra vào ngày trăng tròn tháng Bảy mỗi năm.

7. Tết trung thu

Tết Trung Thu là một trong những lễ hội quan trọng nhất để thể hiện tình cảm gia đình ở Việt Nam. Đó là thời gian để bù đắp các bậc cha mẹ cho con cái sau mùa thu hoạch bận rộn. Hôm nay nhân dịp này, trẻ em sẽ nhận được quà tặng, và nông dân ăn mừng một vụ mùa bội thu.

Được tổ chức vào dịp trăng tròn – tượng trưng cho sự viên mãn, sự giàu có – những người thường ăn bánh trung thu (bánh nướng tròn, trứng muối, trái cây khô, các loại hạt khô).

Leave a Reply