Bánh ướt lòng gà – Đặc sản phố núi Đà Lạt

banh uot

Du lịch Đà Lạt, du khách bị thu hút không chỉ bởi vẻ đẹp của cảnh quan là khó khăn để chống lại thiên nhiên tươi đẹp, mà còn được níu chân linh hoạt bởi hương vị thơm của trái tim gà bánh ướt.

Cảm nhận được sự thay đổi của bốn mùa trong một ngày là kinh nghiệm thú vị cho tour du Đà Lạt. Nét đặc sắc trong ẩm thực cũng là một trong những yếu tố níu chân du khách.

Đến với trái tim gà Đà Lạt không nếm thử, bánh ướt là một điều đáng tiếc. Một món ăn đơn giản được coi là một đặc sản của thực khách phố núi hấp dẫn từ các tên duy nhất cho các hương vị và mùi thơm. Ướt trái tim bánh gà ở Đà Lạt có một hương vị đặc biệt khác nhau hơn so với những nơi khác, mặc dù công thức làm bánh này mà không phải là phức tạp.

banh uot
bánh ướt lòng gà Đà Lạt trở nên đặc biệt bởi sự khéo léo, tỉ mỉ làm bánh. người Đà Lạt rất cẩn thận trong việc lựa chọn gạo. Muốn bánh ngon thì phải chọn gạo nếp ngon được pha trộn với bột mì, bột sắn để sản xuất thơm và dẻo dai. Gạo được ngâm nước, đem xay, trộn bột để tạo ra một theo tỷ lệ cho bánh dẻo dai không bị hỏng khi tráng.

giai đoạn tráng bánh cũng đòi hỏi sự khéo léo của các thợ làm bánh. Để đặt bánh không bị dày, chỗ mỏng đòi hỏi sự khéo léo, linh hoạt của bàn tay con người tráng.

Chỉ cần hoàn thành giai đoạn nướng, để trái tim gà và gà cũng đang chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Gà được chọn là loại gà không quá nhão hoặc quá dai. lòng gà được làm sạch, ướp với hồ sơ các loại gia vị, để tránh mùi tỏi. Đối với trái tim gà giòn thơm, giống như gần ăn chiên mang lại. Thường mang gà luộc và xé phay.

Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả các thành phần, chúng tôi sử dụng một ổ đĩa sâu để bánh ướt bọc trong, thêm các loại thảo mộc và trái tim gà rán và thịt gà nấu chín lên trên và rắc tiêu vụn chút phay hấp dẫn hơn. bánh ướt lòng gà ăn kèm với nước sốt chua ngọt ngâm.

Đến Đà Lạt với thời tiết se lạnh, thưởng thức một chiếc bánh nóng ẩm là trái cây trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua. Bất kỳ thực khách khi thưởng thức bánh này lần đầu tiên được thu hút bởi mùi thơm của hương vị bánh dẻo ướt, hương vị béo ngậy của thịt gà và thịt gà trái tim với ớt cay nhẹ, hương vị thơm của các loại thảo mộc. Tất cả các nguyên liệu hoà quyện trong miệng tạo ra một hương vị đặc biệt, khó có thể cưỡng lại cho bánh ướt phố núi trái tim gà nổi tiếng.

Xem thêm: món ngon

Leave a Reply